Công ty TNHH Sơn Công nghiệp tài trợ sơn sinh thái Crestone ngoại thất cho Khoa Hóa học

Sáng 01/4/2019, tại 19 Lê Thánh Tông đã diễn ra Buổi bàn giao công trình sơn tường ngoại thất của tòa nhà Khoa Hóa học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN), ĐHQGHN. Đây là hoạt động do Công ty TNHH Sơn Công nghiệp (Sơn Sinh thái Crestone) tài trợ, nhằm góp phần chỉnh trang hình ảnh cho công  trình kiến trúc Pháp cổ của Trường. Ông Tô Anh Dũng - đại diện lãnh đạo nhà tài trợ là một cựu sinh viên thành đạt của Khoa Hóa học, Trường ĐHKHTN.
Toàn cảnh buổi họp mặt bàn giao công trình
Tham dự sự kiện có PGS. TS. Nguyễn Tiền Giang – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS. TS. Lê Thanh Sơn – Trưởng Khoa Hóa học, ông Tô Anh Dũng – Giám đốc Công ty Sơn Sinh thái Crestone, đại diện Công ty Cổ phần Xây dựng Shodex 3 - đơn vị thi công, cùng các đại diện lãnh đạo phòng ban chức năng liên quan.
Đại diện hai đơn vị trao đổi ý kiến
Phát biểu tại buổi bàn giao, ông Tô Anh Dũng cựu sinh viên khóa 1987-1992 Khoa Hóa học bày tỏ: “Sau 30 năm làm nghề sơn, hôm nay tôi rất vui khi được trở lại sơn sửa lại chính ngôi nhà thứ hai của mình – mái trường tôi đã từng học tập và trưởng thành”.
Ông Tô Anh Dũng phát biểu cảm nghĩ
Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (trước đây là Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội) do kiến trúc sư nổi tiếng người Pháp Ernest Hébrard thiết kế và được xây dựng năm 1906. Sau hơn 1 thế kỷ tồn tại, các bức tường bao quanh ngôi trường đã bị xuống cấp.
Đại diện Trường và hãng Sơn ký kết bàn giao
Trên cơ sở khảo sát thực tế, Công ty Sơn Sinh thái Crestone đã tài trợ phần vật tư sơn, Công ty Cổ phần xây dựng Shodex 3 tài trợ phần nhân công để tiến hành thi công sơn ngoại thất Khoa Hóa học, Trường ĐHKHTN. Theo thống kê sơ bộ, diện tích sơn sửa khoảng 700m2, với tổng trị giá thi công lên tới gần 72 triệu đồng.
Đại diện Công ty Sơn Sinh thái Crestone cho biết, lớp sơn mới có đặc tính hóa học riêng biệt, có khả năng chống mốc, và chịu đựng thời tiết khắc nghiệt, là điều kiện để công trình bền lâu với thời gian
Đây là công trình mẫu đầu tiên do Công ty Sơn Sinh thái Crestone kết hợp với Trường ĐHKHTN tu sửa và bảo tồn một trong ba công trình lớn mang phong cách Đông Dương tiêu biểu trên địa bàn Hà Nội còn tồn tại nguyên vẹn. “Chúng tôi mong muốn các cán bộ giảng viên, sinh viên có một môi trường học tập và làm việc khang trang hơn, tươi mới hơn”, đại diện doanh nghiệp chia sẻ.
Đoàn tham quan công trình
Nhà trường ghi nhận thiện chí của ông Tô Anh Dũng và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới doanh nghiệp. Đây là cơ sở tiền đề để hai đơn vị tiến tới những dự án hợp tác sâu rộng hơn trong tương lai.
Một số hình ảnh trước và sau thi công: