Tuyển sinh Khóa 9 chương trình liên kết đào tạo quốc tế Thạc sĩ chuyên ngành "Vật liệu tiên tiến và môi trường"

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh khoá 9 (2017 – 2018) chương trình liên kết quốc tế đào tạo thạc sĩ chuyên ngành “Vật liệu tiên tiến và môi trường” với Đại học Toulon (Cộng hoà Pháp), dưới sự tài trợ của tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF), do Đại học Toulon cấp bằng.

ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI
TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN
-----o0o-----
-----o0o-----
Số:           /TB-SĐH

Hà Nội, ngày       tháng        năm 2017
THÔNG BÁO
Về việcTuyển sinh khoá 9 chương trình liên kết đào tạo quốc tế thạc sĩ   chuyên ngành “Vật liệu tiên tiến và môi trường”
1. Thời gian đào tạo
Thời gian đào tạo là 1 năm học, gồm 2 giai đoạn:
Giai đoạn 1: Lý thuyết (5 tháng) tại Khoa Hóa học, trường ĐH Khoa học Tự nhiên (từ tháng 9 đến cuối tháng 1). Toàn bộ nội dung chương trình học của trường Đại học Toulon, Cộng hoà Pháp
Giai đoạn 2: Luận văn (5 tháng). Học viên được tạo điều kiện làm luận văn ở các phòng thí nghiệm thuộc nhiều trường đại học nổi tiếng ở Pháp, cũng như ở Châu Âu, và Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) hoặc liên kết thực tập với các tập đoàn, nhà máy tại Pháp.
Ngôn ngữ giảng dạy chính là tiếng Pháp và tiếng Anh.
2. Học bổng
Mỗi khoá học, có từ 2 - 3 suất học bổng của tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF), học bổng  của chính phủ Việt Nam theo đề án 599 (đối với người học là cán bộ các cơ quan nghiên cứu nhà nước, các cơ sở giáo dục đại học) và học bổng do Trường Đại học Toulon tài trợ (bao gồm vé máy bay, bảo hiểm, học phí và chi phí ăn ở) trong thời gian 3 - 5 tháng thực tập tại Pháp.
Ngoài ra AUF còn hỗ trợ suất học bổng (150 USD/tháng) cho các học viên Việt Nam ở nơi khác ngoài Hà Nội. Đối với các học viên nước ngoài như Lào, Campuchia hoặc các nước khác thuộc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, AUF hỗ trợ 1 số suất học bổng gồm vé máy bay, bảo hiểm và chi phí ăn ở (250 USD/tháng).
Sau khoá học, những học viên xuất sắc nhất có cơ hội nhận học bổng nghiên cứu sinh của chính phủ Việt Nam (học bổng 911), AUF, đại sứ quán Pháp, trung tâm nghiên cứu khoa học quốc gia Pháp (CNRS), và nhiều phòng thí nghiệm khác tại Pháp, cũng như cộng đồng chung Châu Âu, ….
3. Điều kiện xét tuyển
Thí sinh phải có bằng Đại học chính quy loại khá trở lên thuộc ngành hoá học, công nghệ kỹ thuật hóa học (ưu tiên hoá vật liệu, hoá hữu cơ và hoá lý) hoặc thuộc các ngành khác phù hợp như vật lý, hoá dược ….Thí sinh phải đáp ứng yêu cầu về ngoại ngữ để nghe hiểu và giao tiếp với giảng viên (bằng B1 tiếng Pháp hoặc tiếng Anh hoặc chứng chỉ tương đương).
4. Hình thức cấp bằng
Những học viên hoàn thành chương trình đào tạo sẽ được Trường Đại học Toulon, Cộng hoà Pháp cấp bằng thạc sĩ.
5. Hồ sơ và thời gian xét tuyển
Hồ sơ xét tuyển bao gồm:
            - Bằng tốt nghiệp đại học
            - Bảng điểm đại học
            - Sơ yếu lý lịch
            - Đơn xin học
            - Bản đăng ký chuyên ngành master của Đại học Toulon (file đính kèm)
Tất cả hồ sơ, giấy tờ phải dịch sang tiếng Pháp có công chứng
Hồ sơ xin học được gửi về theo địa chỉ email:
Laboratoire des Matériaux Polymères, Interfaces et Environnement Marin (MAPIEM)
Avenue de l’Université
83 957 La Garde Cedex, France
Khoa Hóa học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN
Sau khi qua xét tuyển, các thí sinh được chọn nộp hồ sơ văn bản trực tiếp tại cơ sở đào tạo.
Hạn nộp hồ sơ: 31/7/2017.
Kết quả tuyển sinh được công bố vào 31/8/2017.
6. Kinh phí học tập:  32.000.000 VND (~ 1200 Euro)

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: Văn phòng khoa Hoá học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN (gặp PGS.TS. Chu Ngọc Châu)
Địa chỉ: 19 Lê Thánh Tông, Hà Nội
Điện thoại: 04. 3 8253503 / 09 04 68 13 81; Fax: 04. 3824 1140