05 sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên nhận học bổng của Tập đoàn Honeywell UOP 2019

Ngày 23/9/2019, tập đoàn Honeywell UOP phối hợp với Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN), Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức phỏng vấn và trao học bổng Honeywell UOP 2019 cho 05 sinh viên Khoa Hoá học, Trường ĐHKHTN tại khách sạn Hilton, Hà Nội. Mỗi suất học bổng trị giá 500$/sinh viên.
Tham dự buổi Lễ, về phía tập đoàn Honeywell UOP có TS. Santi Kulprathipanja - Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển Đông Nam Á; ông Hùng Nguyễn - Giám đốc kinh doanh toàn cầu; bà Mai Trang Thanh - Chủ tịch Honeywell khu vực Đông Dương. Về phía Trường Đại học Khoa học Tự nhiên có PGS.TS. Nguyễn Tiền Giang - Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Lê Thanh Sơn - Trưởng Khoa Hóa học, lãnh đạo các Phòng ban chức năng cùng giảng viên, sinh viên Khoa Hóa học.
Đây là năm thứ 7 liên tiếp, Honeywell UOP trao học bổng cho sinh viên ngành Hóa học tại ĐHKHTN. 05 sinh viên được nhận học bổng UOP Honeywell 2019 bao gồm: Trần Thị Ngọc Mai, Trương Thị Thùy Trang, Nguyễn Tiến Đạt, Đoàn Thị Thanh Huyền, và Trần Thị May.
Ông Hùng Nguyễn chúc mừng 05 sinh viên của Trường ĐHKHTN
Phát biểu tại buổi lễ trao học bổng, ông Hùng Nguyễn chúc mừng 05 sinh viên của Trường ĐHKHTN đã xuất sắc đạt được học bổng Honeywell UOP 2019. Ông Hùng Nguyễn gửi lời cảm ơn tới Nhà trường và mong muốn hai bên sẽ tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác trong thời gian tới.
PGS.TS. Nguyễn Tiền Giang - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cũng gửi lời cảm ơn tới Honeywell UOP
Đại diện Trường ĐHKHTN, PGS.TS. Nguyễn Tiền Giang - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cũng gửi lời cảm ơn tới sự cam kết và tài trợ dài hạn mà Honeywell UOP đã mang lại cho sinh viên. Phó Hiệu trưởng bày tỏ sự tin tưởng các ứng viên nhận học bổng sẽ xứng đáng với mong đợi của UOP và mong muốn Khoa Hóa học tiếp tục đào tạo những sinh viên xuất sắc không chỉ cho ĐHKHTN mà còn cho lĩnh vực Hóa học nói chung.
Từ tháng 10/2013, UOP Honeywell chính thức công bố tài trợ 15 suất học bổng cho sinh viên ngành Hóa học trong chương trình hợp tác với 3 trường đại học lớn tại Việt Nam, trong đó có Trường ĐHKHTN. Mục đích việc trao học bổng này nhằm đầu tư nhân lực cho ngành hóa dầu tại Việt Nam.
Trong vòng 6 năm từ 2013-2018, đã có 6 em sinh viên xuất sắc nhất được Honeywell trao khóa thực tập ngắn hạn 3 tháng hè tại Trung tâm nghiên cứu của hãng ở Chicago, Hoa Kỳ. Đó là: Lê Đình Sơn K56, Đinh Ngọc Khang K56, Đỗ Thị Phương K58, Phạm Anh Quân K59, Lê Quý Hiển K61 và Nguyễn Tiến Đạt K61.
Nguyễn Tiến Đạt chia sẻ về khóa thực tập 3 tháng tại Mỹ
Tại đây, Tiến Đạt đã trình bày về khóa thực tập 3 tháng của mình tại Chicago, Hoa Kỳ. Chuyến đi đã mang lại cho Đạt những người thầy, người bạn mới cùng kiến thức và những kỷ niệm đáng nhớ. Kết thúc 3 tháng thực tập, Đạt mong muốn sẽ được quay lại Mỹ để thực hiện ước mơ theo đuổi và khám phá khoa học của mình.
Chương trình học bổng sẽ góp phần giúp các sinh viên triển vọng nhất trong ngành hóa chất có cơ hội phát triển. Các công ty Mỹ, đặc biệt là Honeywell, luôn nhìn vào tác động của học bổng đối với toàn bộ dự án. Quan trọng nhất, Honeywell muốn gieo những hạt mầm giáo dục và đóng góp vào các tài liệu học tập trong ngành giáo dục Việt Nam để tạo cảm hứng và nhiệt huyết cho các em sinh viên trở thành nhà lãnh đạo hoặc chuyên gia trong lĩnh vực các em theo đuổi.
Trong khuôn khổ chương trình giáo dục này, hàng năm, Honeywell UOP đã cử các chuyên gia tới Khoa Hóa học, Trường ĐHKHTN chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm với các thầy cô và sinh viên.
Honeywell là một tập đoàn đa công nghệ hàng đầu được xếp hạng trong danh sách Fortune 100, cung cấp cho khách hàng toàn cầu các sản phẩm và dịch vụ hàng không vũ trụ; các công nghệ điều khiển cho tòa nhà, nhà riêng, và nhiều ngành công nghiệp, tua-bin tăng áp động cơ và vật liệu chuyên dụng. UOP - một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Honeywell và là một bộ phận của nhóm Công nghệ và vật liệu chuyên dụng, hàng đầu thế giới về việc phát triển và cung cấp công nghệ cho ngành lọc dầu, chế biến khí, sản xuất hóa dầu, và các ngành sản xuất chính. Honeywell UOP nổi tiếng là nhà cung cấp giải pháp tự động hóa hàng đầu cho nhà máy lọc dầu Dung Quất - nhà máy lọc dầu đầu tiên của Việt Nam.