Đại học Quốc gia Hà Nội kết thúc đợt đánh giá ở cấp độ chương trình đào tạo lần thứ 237 theo chuẩn AUN

 Ngày 08/10/2021, sau 5 ngày làm việc nghiêm túc và chuyên nghiệp, các chuyên gia kiểm định chất lượng đến từ Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á (AUN) đã kết thúc đợt đánh giá ở cấp độ chương trình đào tạo lần thứ 237 đối với 4 chương trình của ĐHQGHN là CTĐT Cử nhân Công nghệ Sinh học, CTĐT Cử nhân Hóa dược và CTĐT Cử nhân Quản lý Tài nguyên và Môi trường của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên; CTĐT Thạc sỹ Kỹ thuật Môi trường của Trường ĐH Việt Nhật.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp, AUN thực hiện các phiên đánh giá ngoài bằng hình thức trực tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19. Tại phiên bế mạc, các chuyên gia kiểm định của đã đánh giá những điểm mạnh, điểm cần khắc phục và khuyến nghị về 4 chương trình đào tạo của ĐHQGHN theo các tiêu chí đánh giá chung của AUN. Bộ tiêu chí đánh giá của AUN – QA bao gồm 11 tiêu chuẩn là Mục tiêu học tập, Chuyên ngành đào tạo, Cấu trúc và nội dung chương trình, Cách tiếp cận dạy và học, Đánh giá của học viên, Chất lượng đội ngũ học thuật, Chất lượng đội ngũ hỗ trợ, Chất lượng của sinh viên và sự hỗ trợ sinh viên, Cơ sở hạ tầng và vật chất, Nâng cao chất lượng và Chuẩn đầu ra.Nhìn chung, cả 4 chương trình đều được đánh giá khả quan ở tính cập nhật kịp thời và bắt nhịp nhanh chóng với các xu thế mới của từng ngành hiện nay. Mặc dù vậy, các chuyên gia của AUN cũng khuyến nghị các đơn vị phụ trách các chương trình này tiếp tục thường xuyên trao đổi với các cơ sở giáo dục khác ở trong và ngoài nước để nâng cao chất lượng.

Đại diện đoàn kiểm định TS. Yu Un Oppusunggu từ Khoa Luật, ĐH Indonesia cảm ơn các đơn vị có chương trình được đánh giá lần này đã tích cực phối hợp để đoàn thực hiện công việc hiệu quả. Ông đánh giá cao văn hóa kiểm định chương trình của ĐHQGHN đã được tổ chức một cách quy mô, bài bản, đem lại hiệu quả cao. Ông hy vọng việc kiểm định các chương trình đào tạo theo chuẩn AUN – QA sẽ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của ĐHQGHN.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn cảm ơn đoàn chuyên gia của AUN đã làm việc rất nghiêm túc trong việc thực hiện quy trình đánh giá ngoài của AUN-QA, đặc biệt khi kỳ kiểm định diễn ra trực tuyến do tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp. Ông cũng đánh giá cao nỗ lực của các đơn vị thành viên ĐHQGHN có chương trình đào tạo tham gia kiểm định. ĐHQGHN tin rằng những nhận xét và khuyến nghị từ các chuyên gia AUN sẽ định hướng để cải tiến và hoàn thiện hơn nữa chất lượng của những chương trình đào tạo được kiểm định lần này nói riêng và tất cả các chương trình của ĐHQGHN nói chung.Tính đến nay, ĐHQGHN có 40 chương trình đào tạo được kiểm định theo chuẩn AUN-QA. Dự kiến sắp tới sẽ có thêm 8 chương trình đào tạo sẽ được kiểm định theo bộ tiêu chuẩn này.Các đại biểu của Trường ĐHKHTN tham dự phiên bế mạc chụp ảnh kỷ niệm.