TS. Phan Thị Tuyết Mai

• Tiến sỹ: 2012, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN
  • Thạc sỹ: 2007, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội
  • Cử nhân: 2005, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Các hướng nghiên cứu chính
  • Nghiên cứu tổng hợp copolyme ứng dụng làm phụ gia cho nhiên liệu biodiesel
  • Nghiên cứu chế tạo vật liệu polyme nanocompozit chứa các hạt nano áp điện ứng dụng làm cảm biến
  • Nghiên cứu chuyển hóa phụ phẩm nông nghiệp thành khí sinh học biogas và phân hữu cơ vi sinh

Công trình khoa học tiêu biểu
  1. Phan Thi Tuyet Mai, Le Hoang Long, Luu Van Boi, Pham Ngoc Lan, Yasuaki Maeda, Synthesis and elaboration of long chain alcohol modified comb-type (α-tetradecene-maleic anhydride) copolymers for cold flow impovers of biodiesel, International Journal of Chemical Sciences, 2016 (chờ đăng).
  2. Phan Thi Tuyết Mai, Lưu Văn Bôi, Tổng hợp và biến tính copolime α-tetradecen-maleic anhydrit bằng ancol mạch dài làm chất phụ gia giảm nhiệt độ đông đặc của biodiesel, Tạp chí Hóa học, T. 53, số 4E1, 51-55, 2015.
  3. Phan Thi Tuyết Mai, Chu Ngọc Châu, Nguyễn Xuân Hoàn, Lưu Văn Bôi, Kết hợp phổ FTIR và phân tích điện môi nghiên cứu quá trình lão hóa UV của vật liệu BaTiO3-epoxy nanocompozit, Tạp chí Hóa học, T. 53, số 4E1, 127-132, 2015.
  4. Nguyen Thanh Thuy, Phan Thi Tuyet Mai, Chu Ngoc Chau, Luu Van Boi, Nguyen Xuan Hoan, Pham Duc Thang, Isabella Martin, Pascal Carriere, Elaboration and Dielectric Property of Modified PZT/Epoxy Nanocomposites, Polymer Composites Journal, Vol. 37, Issue 2, p. 455–461, 2014.
  5. Phan Thị Tuyết Mai, Lại Năng Duy, Lưu Văn Bôi, Nguyễn Xuân Hoàn, Nghiên cứu phản ứng đóng rắn hệ nhựa Epoxy-chất đóng rắn Amin thơm bằng phổ hồng ngoại chuyển đổi Fourie, Tạp chí Khoa học Đại học Quốc gia, Tập 30, Số 5S, 2014.